บุคคลทั่วไป บทความ
จัดเต็ม! รวมสูตรเคมี ม.ปลาย...
by mooBo
สรุปสังคมเรื่องการเมืองการปกครอง 9 วิชาสามัญและ O-net ขอบคุณข้อมูลTUTOR Federation...
by mooBo
6 เคล็ดลับเพิ่มความฉลาดได้จริง! 1. ช็อกโกแลตช่วยได้ นักวิจัยมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมพบว่า สารฟลาโวนอยด์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในช็อกโกแลตที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงสมองใด้นานถึง 3 ชั่วโมง ข้อดีของช็อกโกแลตคือ...
by mooBo
จบฟิสิกส์แล้วจนจริงหรือ? ในบรรดาวิชาวิทยาศาสตร์ทั้งหลาย วิชาฟิสิกส์เป็นวิชาที่โหดหินที่สุดสำหรับคนทั่วไปเพราะเรียนยาก เข้าใจยาก ต้องใช้จินตนาการสูง แต่สำหรับเหล่าสาวกฟิสิกส์ทั้งหลายกลับรู้สึกว่า...
by mooBo
8 แอพฯ ช่วยให้ชีวิตสบายเมื่อเรียนต่อต่างประเทศ 1 . AroundMe แอ พนี้จะสามารถบอกให้เรารู้ว่า ตอนนี้เราอยู่ที่ไหนและรอบตัวเรามีร้านค้า ธนาคาร ปั๊มน้ำมัน โรงพยาบาล โรงหนัง ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือ บาร์ ฯลฯ...
by mooBo
ฝึกฝนความจำแบบฉบับอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ Ron White (รอน ไวท์)ย้อนกลับไปในสมัยเรียน รอนเป็นนักศึกษาที่เรียนไม่เก่งและมีความจำที่ย่ำแย่มากๆ แต่เขาก็มีความฝันที่ว่าอยากมีความจำที่ดีเลิศเหมือนไอน์สไตน์...
by mooBo
สอบ TOEIC ให้เกิน 800 โดยไม่ต้องเข้าคอร์สให้เสียตัง บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ เกิดเมืองไทย เรียนแต่โรงเรียนไทย เรียนแต่มหาวิทยาลัยไทย ทำงานแต่บริษัทไทย รู้จักแต่คนไทย ไม่ค่อยมีตังค์ปเข้าคอร์ส แต่ต้องการคะแนน TOEIC...
by mooBo
วิธีลดความฟุ้งซ่านก่อนอ่านหนังสือ เคยหรือไม่? อ่านหนังสือหลายรอบแต่ยังจำไม่ได้สักที ลองสำรวจ ใจพร้อม หรือไม่ เพราะอาจเป็นสาเหตุ ทำสมาธิสั้น โดยไม่รู้ตัว วันนี้เรามีผลการศึกษาน่าสนใจช่วยลดความฟุ้งซ่านมาฝากวัยเรียนกัน...
by mooBo
นอนอย่างไร ทำสมองใสยามเช้า เริ่มจาก อาบน้ำอุ่นก่อนนอน จะทำให้อุณหภูมิร่างกายเพิ่มขึ้น ระหว่างนั้น อาจหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ปริมาณเล็กน้อยลงอ่างน้ำ ซึ่งมีคุณสมบัติระงับประสาทให้รู้สึกสงบ และผ่อนคลาย...
by mooBo
วิธีทำข้อสอบแบบคนฉลาด ทำข้อสอบแบบคนฉลาด ต้องรู้จักเลือกทำข้อที่ถนัดก่อนเสมอ ... ไม่ว่าใครเวลาทีทำข้อสอบก็ต้องเริ่มทำจากข้อแรกไปข้อสุดท้ายอยู่แล้ว เพราะขนาดเราอ่านหนังสือ เราก็ยังอ่านจากหน้าแรกไปหน้าสุดท้าย...
by mooBo
5 Tenses ในภาษาอังกฤษที่ใช้บ่อยมากที่สุดในชีวิตประจำวัน อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า ในภาษาอังกฤษนั้นประกอบได้ด้วยทั้งหมด 12 tenses ด้วยกัน แต่สำหรับบทความนี้เราจะเจาะจงไปที่ tense ที่ใช้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน...
by mooBo
4 วิธีที่ทำให้คุณ กลับมา หลังจากผิดพลาดและล้มเหลว 1. คิดเสียว่าความล้มเหลวคือขั้นตอนที่ต้องเกิดขึ้นเพื่อความสำเร็จในวันข้างหน้า แน่นอนว่าใครก็คงไม่อยากเจอความล้มเหลวหรอก...
by mooBo
หยุด! นิสัยทำร้ายสมอง 1.ไม่ทานอาหารเช้า หลายคนคิดว่าไม่ทานอาหารเช้า แล้วจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ แต่ที่จริงแล้วการไม่ทานอาหารเช้าเป็นสาเหตุให้สารอาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ และทำให้สมองเสื่อมได้ 2.ทานอาหารมากเกินไป...
by mooBo
เคล็ดลับเรียนเคมีให้เก่งเจ๋งโคตร 1. เข้าใจธรรมชาติของวิชา วิชาเคมีนั้นมีรูปแบบเนื้อหาที่แตกต่างไปจากฟิสิกส์ และชีววิทยาเพราะเคมี ประกอบไปด้วยเนื้อหาส่วนที่เป็นความเข้าใจพื้นฐาน ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีพื้นฐาน เช่น...
by mooBo
สรุปสูตรฟิสิกส์ "ภาษาฟิสิกส์" ขอบคุณข้อมูล พี่เฟรนด์ ฟิสิกส์นอกเมือง...
by mooBo
ฟิสิกส์สรุปสมดุล ขอบคุณข้อมูลsites.google.com/site/kruyoke/hxngreiyn-fisiks/srup-smdul...
by mooBo
รวมอักษรย่อ-ชื่อย่อ ที่ควรรู้ / ความรู้ทั่วไป อักษรย่อ หรือ คำย่อ หรือ รัสพจน์เป็นการนำอักษรบางตัวในคำหนึ่งๆ ใช้เรียกแทนคำเต็ม โดยมากจะเป็นพยัญชนะ อาจใส่จุดหรือไม่ใส่หลังอักษรนั้นๆ นิยมนำอักษรต้นพยางค์...
by mooBo
7 กฎเหล็ก ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้น กำหนด เป้าหมาย อนาคตและชีวิตเป็นของเรา ต้องเริ่มจากการตั้งเป้าหมายก่อน โดยให้เริ่มต้นเป็นปี เดือน สัปดาห์ และในแต่ละวันออกมาให้ชัดเจน เพราะถ้าหากเราตั้งเป้าหมายไปแล้ว แต่ไม่กำหนด...
by mooBo
อย่าหวังให้คนอื่นเข้าใจเรา ทั้งที่เรายังไม่พยายามเข้าใจคนอื่น 1. อย่า ตำหนิใคร หากตน ยังทำไม่ได้ดีกว่าเขา 2. อย่า ดูถูกใคร หากตน ยังไม่ประสบความสำเร็จ 3. อย่า เยาะเย้ยใคร หาก ตนยังมีหลายเรื่องที่ไม่ชนะ 4. อย่า...
by อ.วิริยะ
ฝึกคิดบวกคิดดี ฝึกซื่อสัตย์ รับผิดชอบ แฟนเพจที่นี่คิด ตรงกันกับผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรใหญ่หรือเล็ก ในประเทศหรือนานาชาติ ว่าคุณสมบัติของ คนที่เขาต้องการ ให้เข้ามาร่วมงาน ถ้าเขาต้องเลือกข้อเดียว...
by อ.วิริยะ
ศาสนางดงามเสมอ คนนั่นแหล่ะที่อ้างศาสนาเพื่อทำบาป "กรณีธรรมชโย อาจารย์คิดอย่างไร" แฟนเพจถามมา ผมตอบในทางของความคิดสร้างสรรค์นะครับ ไม่ได้ตอบเพราะอยู่ฝ่ายไหน เชื่อ หรือไม่เชื่อใคร ท่าน 1 เป็นคนเก่งสร้างองค์กรได้...
by อ.วิริยะ
ลองมาตรวจสอบง่ายๆ ว่าเราเป็นพวก คิดสร้างสรรค์กันแค่ไหน ค่อยๆไปกันทีละเรื่องนะครับ เรื่องแรก เป็นพวกชอบคิด คือ เห็นอะไรก็ คิด ฟังอะไรก็คิด ไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ แม้เรื่องที่เห็นกันเป็นปกติ ทำกันเป็นประจำ เราก็มัก...
by อ.วิริยะ
หลักในการบริหารเวลาของคนเป็นครู ผู้เขียนมีความเชื่อเกี่ยวกับการบริหารจัดการเวลาให้เกิดคุณค่าว่าน่าจะได้ยึดถือหลักการเบื้องต้น 3 ประการ คือ หลักของความสมดุล หลักของความยืดหยุ่น หลักของความสำเร็จ...
by mooBo
15 วิธีทำให้ความจำดีขึ้นอย่างเห็นผล 1. หาเวลาที่เหมาะที่สุดกับการใช้ความคิดของเราในแต่ละช่วงวัน แต่ละคนแต่ละวัยจะมีช่วงทองให้กับการคิดไม่เหมือนกันว่าคนมีอายุแล้วสมองจะ เคลียร์ที่สุดก็เป็นช่วงเช้า พวกหนุ่มๆ สาวๆ...
by mooBo
9 วิธีที่จะทำให้คุณดูฉลาด 1. อย่าถือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ขณะพูด ผู้คนจำนวนมากทำสิ่งที่ดูไม่ฉลาดนักหลังจากที่ได้ดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปจำนวนมาก...
by mooBo
ข้อดีของการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ 1. ทำให้ฉลาดขึ้น การเรียนรู้ภาษาใหม่ๆทั้งการ เรียนภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆนั้น ช่วยเพิ่มการประสิทธิภาพการทำงานของสมองเราผ่านการ เรียนรู้ที่จะจดจำ แปลความหมาย และการสื่อสารในภาษาใหม่ๆ...
by mooBo
เผยเทคนิคการสอนแบบบรรยายอย่างไร ที่ทำให้ผู้เรียนจำได้ดีมากกว่าเดิม ! การสอนที่ดีย่อมทำให้การเรียนรู้เต็มไปด้วยประสิทธิภาพแน่นอนว่าการสอนต่างก็มีเทคนิคมากมายให้ครูผู้สอนได้เลือกสรร และนำไปปรับใช้...
by mooBo
ศีรษะและหน้า beardเครา cheekแก้ม chinคาง headศีรษะ hairผม earหู eyeตา eyebrowคิ้ว eardrumเยื่อแก้วหู earlobeใบหู eyelashขนตา eyelidเปลือกตา foreheadหน้าผาก frecklesกระ jawขากรรไกร lipริมฝีปาก mouthปาก noseจมูก...
by mooBo
ถ้าอยากเรียนรู้จากหนังสือให้ปิดหนังสืออ่าน ถ้าอยากเรียนรู้จากหนังสือให้ปิดหนังสือ มากกว่าเปิดอ่านหลายครั้ง! เป็นอีกเรื่องที่แอดมินได้มีโอกาสไปอ่านเจอค่ะ เขาบอกว่า ถ้าอยากเรียนรู้จากหนังสือให้มากๆ...
by mooBo
ขอบคุณข้อมูล เพจมนุษย์ออฟฟิศ...
by mooBo
Page 1 of 402 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last