บุคคลทั่วไป บทความ
ประกาศรับสมัคร นิติกร ตั้งแต่วันที่ 7 - 25 พ.ค.61 (ยกเว้นวันที่ 9-11 พ.ค.61) สังกัดกองบริหารงานบุคคล รายละเอียด คลิก...
by Eduzones Pr News
ประกาศรับสมัคร อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. - 1 มิ.ย. 61 (เพื่อบรรจุเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยงบประมาณแผ่นดิน) สังกัดคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาราชภุฏสวนสุนันทา...
by Eduzones Pr News
ขอเชิญร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในวันคล้ายวันทิวงคตสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี ในวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ณ สุสานหลวง วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม โดยมีกำหนดการดังนี้ 08.30 น....
by Eduzones Pr News
9 วิธีปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ก็หายเครียด หายกังวล ชีวิตดี๊ดี ด้วยวิธีเหล่านี้ เก็บเตียงให้เนี้ยบ ไม่มีวันไหนที่ฉันลุกออกจากเตียง แล้วปล่อยให้ผ้าห่มกอง หรือหมอนอยู่ตรงปลายเตียง ฉันจะเก็บเตียงให้เรียบร้อยทุกครั้ง...
by mooBo
สายอาชีพหลังเรียนจบสาขาบัญชี ถ้าคุณจบปริญญาตรี สาขาบัญชีมา โดยทั่วไปจะสามารถเลือกเข้าทำงานในบริษัทได้หลายรูปแบบ จะเลือกทำงานในบริษัทที่เป็นผู้ผลิต หรือผู้ขายก็ได้ หรือจะเลือก หางานบัญชีบริษัทตรวจสอบบัญชีก็ได้ ทั้ง 2...
by mooBo
ต้องอ่าน 21 วิธีเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ 1. เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันให้กลายเป็นนิสัย การปรับเปลี่ยนนิสัยบางอย่างเพื่อสร้างรากฐานให้ชีวิตมั่นคงขึ้น นั้นไม่ใช่เรื่องยาก ทราบหรือไม่ว่าความแตกต่างระหว่างคนที่ประสบความสำเร็จ...
by mooBo
4 สุดยอดวิธีเอาตัวรอด เมื่อไม่เห็นด้วยกับความคิดของคนอื่น 1. อย่าคิดไปเองล่วงหน้าว่าสิ่งที่คนอื่นพูดนั้นเป็นสิ่งไม่ดี การทึกทัก และทิฐิก่อนที่จะฟังเหตุผล จะทำให้เราเข้าไม่ถึงเหตุผลของคนอื่น...
by mooBo
9 ทักษะที่นักศึกษาจบใหม่ควรมี ถ้าไม่อยากตกงาน โดยสาเหตุที่ทำให้บัณฑิตเหล่านี้ว่างงานกันนั้นก็มีหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น เลือกงาน เลือกบริษัท และการที่เรียกเงินเดือนสูงจนเกินไป...
by mooBo
แค่ 13 ข้อทำแล้วเรียนดีขึ้นแน่นอน 1. รับผิดชอบ รับผิดชอบตนเอง ไม่ยืมจมูกคนอื่นหายใจ เป็นผู้ชนะจากความสามารถของตน 2. เริ่มต้นดี ช่วงเดือนแรกในรั้วมหาวิทยาลัย ถือเป็นช่วงวิกฤตของน้องใหม่ หากเริ่มต้นดี...
by mooBo
วิธีท่องศัพท์ฉบับเทพ เขาทำกัน!! จากการท่องศัพท์แบบเดิมที่ใช้วิธี Translating & Memorizing หรือวิธีแปลแล้วนั่งท่องแบบที่เราคุ้นเคย ซึ่งเป็นการเรียนรู้โดยใช้สมองซีกซ้าย...
by mooBo
5 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะมันสามารถทำลายสมองได้ 1. ไม่รับประทานอาหารเช้าหลายคนมองข้ามความสำคัญของอาหารเช้าเพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่เร่งรีบเลยไปทานรวมกับมื้อเที่ยง แท้จริงแล้วอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดในการบำรุงสมอง...
by mooBo
เพื่อนยอดแย่ ยังไงก็ต้องเจอ 1. ทำตัวรู้มาก โห รู้ไปหมดอ่ะ คณะนี้เป็นยังไง รับน้องทำอะไรพวกแกไม่รู้ล่ะสิ มาๆ เดี๋ยวจะบอกให้ ลองคิดว่าเป็นตัวเอง จะรำคาญไหมที่เจอคนอวดรู้ตลอดเวลา ทั้งๆ...
by mooBo
เคล็ดวิชาฝึกความเชื่อมโยงของสมองเป็นเลิศ มั้ยว่าการฝึกสมองที่ดีที่สุด ไม่ใช่การฝึกฝนแบบหักโหม หรือประโคมความรู้ใส่เข้าไปจนแน่นเอี๊ยด ... แต่การฝึกสมองที่ดีที่สุดคือ รู้เวลาที่เหมาะสมที่จะฝึกฝน...
by mooBo
5 ข้อแตกต่างระหว่างคนรวยกับคนจน แตกต่างอย่างที่หนึ่ง วิสัยทัศน์คนละขั้ว มองโลกคนละด้าน วิสัยทัศน์นั้นสำคัญมากมายที่แยกแยะระหว่างคนรวยกับคนจน เราจะเห็นความแตกต่างของวิสัยทัศน์จากคนสองประเภทนี้ได้อย่างชัดเจน...
by mooBo
ลองเลย! เคล็ดลับเด็ดพิชิตการเรียน ยึดความสมดุล ทำตามขั้นตอน และแข่งขันกับตัวเอง ... 3 เคล็ดลับการเรียนสุดเจ๋งที่อยากบอกต่อ! เพราะเราใช้เวลากว่าครึ่งชีวิตไปกับการศึกษาเล่าเรียน เพื่อเป้าหมายหนึ่งเดียวคือ...
by mooBo
10 พฤติกรรมที่ทำให้เราฉลาดแน่นอน 1. การตัดสินใจอย่างชาญฉลาด คือการที่เราคิดอย่างรอบคอบว่าการกระทำบางอย่างจะนำไปสู่อะไร คิดถึงข้อดี ข้อเสียในการตัดสินจนั้น ๆ แล้วการตัดสินใจจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีซึ่งเมื่อต่อยอดไปเรื่อย ๆ...
by mooBo
เรียนให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก เรียนให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก แค่ปล่อยวาง อคติ ศัตรูตัวฉกาจของการเรียนที่ดี ! การที่จะประสบความสำเร็จในการเรียนได้นั้น น้องๆคิดว่า ขึ้นอยู่ที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย...
by mooBo
จำ 12 tense ได้โดยไม่ต้องท่อง ก่อนอื่นเราดูตารางคร่าวๆ ก็จะเห็นว่าตารางนี้ มี 4 คอลัมน์ กับอีก 3 แถว รวมทั้งหมดไฝว้กันออกมาได้เป็น 12 ช่อง โดยที่หัวตารางด้านบนในแนวตั้ง จะเป็นสิ่งที่เรียกว่าtense จะมี 4อัน คือ 1.Simple...
by mooBo
ข้อสอบและเฉลย คณิตศาสตร์ 7 วิชาสามัญ 58 1. ข้อทฤษฎีเศษเหลือเติมคำ(2 คะแนน) โจทย์ให้ P(x)=ax^2+9x-5 โดยที่ a เป็นจำนวนจริง ถ้า x-1 หาร P(x) เหลือเศษ 6 รากจำนวนจริงบวก ที่ทำให้ P(x)=0 มีค่าเท่าใด เฉลยแก้สมการ P(1) = 6 ได้...
by mooBo
จบเกียรตินิยม ไม่ช่วยให้ทำงานเก่ง รศ.ดร.อรรณพ ตันละมัย คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เผยว่า ได้ร่วมกับบริษัทจ็อบท็อปกันและซุปเปอร์เรซูเม่ ได้ทำวิจัยเกี่ยวกับสมรรถนะในการทำงานที่สัมพันธ์กับงานอดิเรก ดนตรี กีฬา...
by mooBo
ประโยคภาษาอังกฤษความช่วยเหลือจากหมอ หมอคะ ฉันต้องการความช่วยเหลือค่ะ! 1. My hair is falling out? Am I going bald? ผมของฉันมันกำลังร่วงค่ะ ฉันกำลังจะหัวล้านใช่ไหมคะ? 2. My nose is running! ฉันรู้สึกคัดจมูก น้ำมูกไหลค่ะ...
by mooBo
เทคนิคพิชิตชีววิทยา แบบไม่ต้องท่องจำ 1. ทำความรู้จักกับ รากศัพท์ ชีวะศัพท์เยอะครับ อันนี้ไม่เถียง แต่มันไม่ได้ต้องนั่งจำทุกคำ แยก ๆ กัน แบบที่หลาย ๆ คนทำแล้วก็จะรู้สึกว่ามันจำยาก จำไม่ได้หมด การจะจำศัพท์ชีวะให้ได้ง่าย ๆ...
by mooBo
ลองทำ ถ้าอยากเก่งภาษา ห้าม อาย อายครูไม่รู้วิชา อายการใช้ภาษาไม่รู้เรื่อง (นี่มันสำนวนอะไรเนี่ย) คิดจะฝึกภาษา แต่อาย ไม่ใช่เรื่องที่ถูกนะคะ ส่วนใหญ่น้องๆ ไม่กล้าพูด เพราะกลัวพูดผิด สำเนียงไม่ดี ไม่กล้าคุยกับเจ้าของภาษา...
by mooBo
รู้ยังข้อดี ของการสอบตก การสอบแต่ละครั้ง จุดประสงค์หลักของมันก็คือ วัดความรู้ที่เราได้เรียนมาทั้งหมด ว่าเรารับรู้ได้มากน้อยแค่ไหน วัดว่าเราตั้งใจเรียนในห้องรึเปล่า แต่มีหลายคนเลย ที่แปรจุดประสงค์ของการสอบให้เปลี่ยนไป...
by mooBo
9 เทคนิค สปีคอิงลิชให้คล่อง เหมือนเจ้าของภาษา 9 เทคนิค สปีคอิงลิชให้คล่อง เหมือนเจ้าของภาษา พูดกับตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ อยู่บ้านคนเดียวก็ลองหาเรื่องมาพูดคุยกับตัวเองดู หรือใครที่เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว...
by mooBo
20 นิสัยของลูกคนโต 20 นิสัยที่คือ ตัวตนของลูกคนโต มีความเป็นผู้นำ ต้องการมีอำนาจหรือโดดเด่นเหนือคนอื่น ให้อภัยคนง่าย เวลาโกรธน่ากลัวเหมือนเสือ เวลาอารมณ์ดีจะหัวเราะมีความสุขจนลืมโลก ไม่ค่อยไว้ใจคนอื่น ไว้ใจตัวเองมากกว่า...
by mooBo
6 อย่าง ที่ต้องเลี่ยง ถ้าไม่อยากมีชีวิตติดดราม่า 6 อย่างที่ต้องเลี่ยง เพื่อชีวิตที่แฮปปี้ ทุกอย่างต้องเพอร์เฟ็ค คะแนนสอบเต็ม 100 ได้ 98 ก็เครียดจนกินข้าวไม่ลง โดนหัวหน้าคอมเมนท์งานนิด ๆ หน่อย ๆ...
by mooBo
วิธีปฏิเสธคนแบบรักษาน้ำใจ แถมยังได้ผลดี ปฏิเสธคนแบบรักษาน้ำใจ แถมได้ผลดี บอกเหตุผลสักหน่อย แก ๆ พรุ่งนี้ไปหาอะไรกินในเมืองกันมั้ย? ไม่ไปจ้า เป็นไงคะ ถ้าเจอคำตอบแบบนี้เข้าไป อึ้งกิมกี่ไปเลยใช่มั้ยคะ...
by mooBo
กฎหมายสุดแปลกจากทั่วโลก กฎหมายสุดแปลกจากทั่วโลก สิงคโปร์ ห้ามเคี้ยวหมากฝรั่ง ถ้าคุณไปเที่ยวสิงคโปร์ จะได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ แต่ถ้าคุณเกิดอยากจะเคี้ยวหมากฝรั่งล่ะก็ ลืมไปได้เลย เพราะที่สิงคโปร์มีกฎหมายห้ามเคี้ยวหมากฝรั่ง...
by mooBo
วิธีทำความสะอาดที่นอน ที่ทุกคนควรรู้! วิธีทำความสะอาดที่นอน ดังนั้นการทำความสะอาดที่นอนจึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เราจึงมีวิธีทำความสะอาดที่นอนง่าย ๆ ให้คุณลองทำดู...
by mooBo
Page 1 of 405 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last