บุคคลทั่วไป บทความ
คณะอักษรศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร วันนี้พี่กุนจะมาพูดเรื่องที่น้องๆหลายคนสงสัยและถามกันมากว่า ระหว่าง คณะอักษรศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสร์...
by P'Goon Eduzones
"ไซเอ็ด ซาดิก ไซเอ็ด อับดุล ราห์มาน"กลายเป็นที่รู้จักและโลกกำลังให้ความสนใจ เขาเป็นนักการเมืองหนุ่มไฟแรงด้วยวัยเพียง 25 ปี...
by P'Goon Eduzones
ในฐานะที่พี่กุนเคยเป็นนักศึกษามหาวิยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงเเสน ku 73 เลยอยากจะมาเล่าสู่น้องๆ เกี่ยวกับ 10 เรื่องน่ารู้ที่ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ว่ามีอะไรเด็ดๆกันบ้าง มาดูกันเลยค่าา 1. วิทยาเขตย่อยแห่งแรก...
by P'Goon Eduzones
16 ความเสี่ยงเกี่ยวกับอาชีพฟรีแลนซ์ 1. คุณจะใช้เวลาอยู่กับการตกแต่งอินสตาแกรมให้สวยงามแทนที่จะตั้งใจทำงานจริงๆ 2. ต้องมีช่วงพักจิบกาแฟอย่างน้อยทุกๆ 15 นาที 3....
by mooBo
15 วิธี เปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่มีความจำดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 1. หาเวลาที่เหมาะที่สุดกับการใช้ความคิดของเราในแต่ละช่วงวันแต่ละคนแต่ละวัยจะมีช่วงทองให้กับการคิดไม่เหมือนกันว่าคนมีอายุแล้วสมองจะ เคลียร์ที่สุดก็เป็นช่วงเช้า...
by mooBo
180 คำศัพท์ Collocation ในภาษาอังกฤษที่คุณต้องรู้ ตัวอย่างกลุ่มคำที่เป็น collocation Collocation using BREAK: break a habit break a leg break a promise break a record break a window break someones heart break the ice...
by mooBo
9 ภาษา ที่ทำการเฉลี่ยแล้วได้รับรายได้ต่อปีสูงที่สุด สหราชอาณาจักรนั้น นอกจากจะเป็นจุดหมายในการไปเรียนต่อแล้ว สำหรับหลายๆ คนก็ยังเป็นสถานที่ทำงานในฝันอีกด้วย วันนี้เราเลยมีลิสต์ของ 9 ภาษาที่ 3...
by mooBo
ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับโรงเรียน นักเรียน STUDENTS 1. How many students are there in your school? โรงเรียนของคุณมีนักเรียนกี่คน 2. Do you like Thai student? คุณชอบนักเรียนไทยไหม 3. Can you play an instrument?...
by mooBo
ภาษาเวียดนามเบื้องต้น ในชีวิตประจำวัน คำทักทาย คำพูดต่างๆ สวัสดี= xin cho = ซิน จ่าว ไว้พบกันใหม่= hn gp li = แห่น กับ ไหล่(ออกเสียง แห่น และ ไหล่ แบบสั้นๆ) สบายดีหรือ= c khe khng? = ก๋อ แขว่ คง ขอบคุณ ฉันสบายดี= cm n,...
by mooBo
6 พฤติกรรมน่ารังเกียจ ที่คุณอาจกำลังทำอยู่ โดยไม่รู้ตัว การโจมตี ขู่ทำร้าย หรือใช้ถ้อยคำหยาบคาย พฤติกรรมนี้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ตื่นเช้ามาเลื่อนหน้าฟีดดูก็เอาละ นังจุ๋มตั้งสเตตัสด่ายัยจิ๋ม...
by mooBo
อย่าทำให้คณิตศาสตร์เป็นแค่การท่องสูตร คณิตศาสตร์ไม่ใช่การท่องสูตร แต่คือการเรียนรู้เพื่อทำความเข้าใจ เคล็ดลับจาก ธนาตย์ คุรุธัช ผู้แทนประเทศไทยคณิตศาสตร์โอลิมปิก 53 คนเก่งคณิตศาสตร์ของเรา ยังเผยถึงเคล็ดลับการเรียนว่า...
by mooBo
4 จุดสำคัญที่ทำให้เรียนฟิสิกส์ไม่รู้เรื่อง 1. จำสูตรโดยไม่รู้ที่มา น้อง ๆ หลายคนเรียนฟิสิกส์แบบพยายามจำสูตรให้ได้เยอะ ๆ แต่ไม่ได้เข้าใจว่าที่มาของสูตรนั้นเป็นยังไง พิสูจน์มายังไง ซึ่งนั้นทำให้น้องต้องจำเยอะมาก...
by mooBo
ปัจจัยที่ 5 ของชีวิต ทุกๆ คน เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องตอบกันว่า มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์กันแน่นอน เพราะมันคือตัวช่วยในการสร้างความสะดวกสบายให้กับชีวิตของเราอย่างมากเลยค่ะ...
by mooBo
เทคนิคการพรีเซนต์หน้าห้องดึงคนฟัง 1. ผู้ฟังเป็นใคร รู้ยัง ? หากเราพูดในห้อง คนฟังก็คือเพื่อนๆ ของเรา แต่ถ้ามีโอกาสไปพูดที่อื่น การวิเคราะห์คนฟังเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ เลยนะ ถ้าเรารู้ว่าผู้ฟังเป็นใคร...
by mooBo
สูตรลับเปลี่ยนความคิด พิชิตจิตตก จับจุดรู้ตัว ... สูตรลับเปลี่ยนความคิด พิชิตจิตตก ! ความรู้สึกท้อแท้ เหนื่อยหน่ายกับชีวิต มักมาพร้อมกับความผิดหวัง หรือเจอปัญหาที่ยืดเยื้อแก้ไม่ตก แต่หากว่าเรายังศรัทธาในตัวเองว่า...
by mooBo
นอนไม่เป็นเวลา ส่งผลต่อผลการเรียนได้! การนอนหลับถือเป็นการพักผ่อนที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งผลการศึกษาที่เผยแพร่ในวารสาร Scientific Reports พบว่า คนที่ไม่ได้เข้านอนหรือตื่นนอนในเวลาเดิมทุกวัน...
by mooBo
16 ความจริงเกี่ยวกับร่างกาย อวัยวะทุกส่วนของร่างกาย ทั้งภายนอกและภายใน ล้วนเป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิดจนตาย หากจะถามว่ามนุษย์เรารู้เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับร่างกายตัวเองบ้าง? รู้มากน้อยแค่ไหน เชื่อว่าหลายๆ...
by mooBo
5 ทริคง่ายๆ ประหยัดงบตอนคุณต้องไปเรียนในต่างประเทศ 1.รีบจองตั๋วเครื่องบินแต่เนิ่นๆ ใครๆก็รู้ว่าการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเป็นเดือนๆหรือเป็นปีได้ยิ่งทำให้ราคาถูกจนน่าใจหาย 2.เลือกหาที่พักที่แชร์ห้องกับคนอื่น...
by mooBo
6 สิ่งที่เด็กจบใหม่ต้องมี แล้วจะ ไม่ตกงาน 1. ความขยัน มีมุ่งมั่น และตั้งใจทำงาน เด็กจบใหม่ที่มีไฟแรง มีความกระตือรือร้น ขยัน มุ่งมั่น และตั้งใจทำงานตามที่พี่ๆ มอบหมาย ถึงแม้จะเลยเวลางาน แต่ก็มองข้ามไปได้...
by mooBo
8 บทเรียนชีวิต จากการเที่ยวกลางคืน บทที่ 1 เงินซื้อความสุขไม่ได้ แน่นอนคุณสมบัติของ เงิน สามารถเปิดเหล้าให้คุณเมามายได้ตลอดทั้งคืน หากแต่มันไม่สามารถซื้อความสุขที่ยั่งยืนได้ เป็นบทเรียนที่นักเที่ยวกลางคืนรู้อยู่แก่ใจลึก...
by mooBo
คนฉลาด.. ย่อมไม่เคยคิดว่า.. คนอื่นโง่ สิ่งที่เราไม่ชอบ บางครั้ง เราก็จำเป็นต้องรู้ อย่าปิดกั้นตัวเองให้ห่างไกลจากสิ่งที่ไม่ชมชอบเลย เพราะในโลกนี้สิ่งที่ทำร้ายเราได้ง่ายที่สุด ก็คือสิ่งที่เราไม่ยอมรู้และไม่เคยเข้าใจ...
by mooBo
ขั้นตอนง่ายๆ การจัดตารางการอ่านหนังสือ 1. เลือกเวลาที่เหมาะสม เวลาที่เหมาะสมหมายความว่า เวลาที่น้องต้องการจะอ่าน เวลาที่ว่างจากงานอื่น เวลาที่อยากจะอ่านหนังสือ หรือเป็นเวลาที่อ่านแล้วได้เนื้อหามากที่สุด เข้าใจมากที่สุด...
by mooBo
เคล็ดลับเด็ดเรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผล 1.ยอมรับความจริง ไม่มีใครพูดภาษาที่สองได้ตั้งแต่เกิด ทุกคนต้องใช้เวลาในการเรียนรู้กันทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าคาดหวังว่าจะต้องเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้น 2.เรียนรู้ทีละนิด...
by mooBo
อยากเรียนคณิตฯ เก่งต้องอย่ามองข้ามบทนิยาม คณิตศาสตร์ ... หนึ่งวิชาสุดหินที่ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการเรียนของน้องๆหลายคน ทำให้ต้องเสียเงินมากมายไปกับการติวคณิตศาสตร์ โดยหวังว่าจะเก่งขึ้น แต่ผลที่ได้กลับไม่ดีเท่าที่ควร...
by mooBo
แนะวิธีแก้ปัญหาเด็กอ่าน-เขียนภาษาไทยไม่ได้ จากการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาสถานศึกษาต้นแบบ เพื่อส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ สำหรับเสริมสร้างความรอบรู้ทางสุขภาพ (Health literacy) ในช่วงชั้นที่ 1 (ป.1-ป.3)...
by mooBo
5 สิ่งเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศ 1. ความพร้อมด้านการเงิน ในเรื่องนี้คนที่ได้ทุนการศึกษาก็คงไม่ต้องห่วง แต่คนที่จะเดินทางไปเรียนด้วยตัวเอง อยากจะให้สำรวจว่าตนเองมีความพร้อมด้านการเงิน ทั้งค่าเรียน...
by mooBo
อ่านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ทำข้อสอบอย่างมั่นใจ 1. พิจารณาส่วนประกอบของเนื้อหาคร่าว ๆ อ่านคำนำ สารบัญ คำชี้แจง คำนิยม ภาคผนวก เพื่อรู้ถึงประเด็นหลัก ๆ ว่าเกี่ยวข้องกับอะไร หนังสือกำลังจะบอกอะไร อ่านแล้วจะรู้อะไร...
by mooBo
100+ คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นที่สำคัญที่สุด กรณีฉุกเฉิน (toire) = Toilet (tearai) = Bathroom (tasukete) = HELP (wakarimasen) = I dont understand (yamete!) = Stop it! (eigo) = English (fuku) = Clothes (shini sou) = Seems Like...
by mooBo
"คิดออกกว้าง" ทางออกสู่การสร้างสรรค์ เคยมั๊ยเมื่อถึงประชุม หรือเมื่อถึงเวลาระดมสมองแล้ว กลับไม่เคยได้ ไอเดียใหม่ๆเลย หรือพอจะเสนอไอเดียแปลกๆ ซักไอเดีย ก็มีแต่คนวิพากษ์วิจารณ์ ตินู่นติงนี่...
by mooBo
ช็อกโกแลต ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้ นักวิจัยของ University of California ใน San Diego และสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้ทำการทดสอบเรื่อง ประโยชน์ของช็อกโกแลตต่อการออกกำลังกาย โดยทดสอบในหนู...
by mooBo
Page 1 of 408 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last