​5 สิ่งที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากอ่านหนังสือให้ได้ดี

ลบ แก้ไข
5 สิ่งที่ควรเลี่ยง  ถ้าอยากอ่านหนังสือให้ได้ดี


 ​5 สิ่งที่ควรเลี่ยง  ถ้า

5 สิ่งธรรมดา แต่เป็นศัตรูตัวฉกาจ ในการอ่านหนัง มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ บอกเลยว่าถ้าไม่ออกห่างจากสิ่งพวกนี้เสียบ้าง การอ่านหนังสือของน้องๆ ไม่มีทางที่จะมีประสิทธิภาพแน่ๆ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ

 

1.โทรศัพท์มือถือ / อินเตอร์เน็ต

ขอให้เป็นอันดับ 1 ที่น้องๆ ควรบอกเลิกและวางไว้ให้ห่างตัวเลยค่ะ ถ้าคิดจะเริ่มอ่านหนังสือ การใช้โทรศัพท์มือถือไม่ใช่เป็นสิ่งที่ไม่ดีนะคะ แต่การใช้เป็นเวลานานเกินไปต่างหากที่ไม่ดีค่ะ
 

 2.นิยาย/หนังสือการ์ตูน

จริงๆแล้วนี่ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีนะคะ แต่ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ถ้าเราเลือกที่จะตั้งใจอ่านหนังสือเรียน เพราะกว่าจะอ่านนิยายหรือการ์ตูนจบ 1 เล่ม ก็ใช้เวลามากเหมือนกันค่ะ แถมบางทีอ่านจบ 1 เล่มไม่พอ สนุกจนอยากจะอ่านบทต่อไปเลย แบบนี้ก็ไม่ได้อ่านหนังสือเรียนกันพอดี

        
 3.โทรทัศน์

ใครที่นั่งอยู่หน้าจอทีวีแล้ว จะให้ลุกไปไหนก็คงยากค่ะ เพราะนอกจากผังรายการของแต่ละช่องจะน่าสนใจ ช่องทีวีที่มีเกินสิบช่อง ก็ทำให้เราดูเพลินได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปคงไม่ได้อ่านหนังสือแน่นอน งั้นขอเลิกกันไปก่อนสักพักดีกว่าค่ะ
 
         
 4.ร้านขายของออนไลน์

ใครเป็นขาช้อปออนไลน์ จะรู้เลยว่าการเลือกของออนไลน์ใช้เวลานานมากและเพลิดเพลินมากค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้การซื้อของเป็นเรื่องง่าย เราไม่ต้องออกจากบ้านเลย ก็สามารถซื้อทุกอย่างได้  น้องๆ คนไหนที่รักการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ ก็ขอให้ช่วงอ่านหนังสือ เป็นช่วงที่เลิกกับร้านค้าไปก่อนนะคะ สอบเสร็จเมื่อไหร่ ค่อยจัดหนักจัดเต็ม อิอิ
 

 5.เตียงนอน

 ฉายาเตียงดูดวิญญาณไม่ใช่จะได้มากันง่ายๆ นะคะ เพราะจากที่สำรวจกันมา น้องๆ แทบทุกคน พร้อมใจกันตอบว่า การอยู่บนเตียงนี่แหละทำให้เราขี้เกียจสุด ! ถ้าได้เริ่มอ่านหนังสือบนเตียงนอน หรือมองเห็นเตียงนอนแล้วล่ะก็ ความง่วงก็มาเลยค่ะ

 
#พี่แนท Eduzones
 loading...


โดย Nat Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 27 ก.พ. 60 14:42 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,298 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,298 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง